Tiếng Anh giao tiếp

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ bí quyết học tiếng anh

Nguyễn Huyền Trang cô gái có nickname: cô giáo Anna đang gây sốt cộng đồng mạng với video học tiếng anh qua clip: “Hãy nói tiếng anh đi”. Một video trẻ trung, hấp dẫn và được giới trẻ đón nhận.

"Em tự tạo cho mình môi trường học tiếng Anh bằng cách: đọc báo, nghe nhạc, xem phim… mỗi ngày và bắt chước theo giọng bản địa chứ ít khi học theo sách hay giáo trình có sẵn. Năng khiếu chỉ chiếm một phần nhỏ, chủ yếu là kiên trì", Anna khẳng định.

cô giáo 9x

Không ít người bạn nước ngoài lẫn Việt Nam từng hỏi Anna: "Bạn từng học hay sống ở nước ngoài chưa". Cô giáo 9X tủm tỉm: "Đến du lịch, em cũng chưa ra khỏi lãnh thổ chữ S, chưa học ở bất cứ trung tâm hay được giáo viên nước ngoài nào rèn luyện. Cách phát âm chuẩn, rõ ràng trong tiếng Anh của em là nhờ bắt chước", Anna chia sẻ.


Cô giáo 9X hay lên các kênh khoa học trên Internet để vừa học vừa giải trí. Kiến thức trên mạng thường rất dồi dào nhưng không phải ai cũng khám phá ra. Ý thức được điều đó, Anna và những cộng sự đã lên kế hoạch dài hơi cho chiến dịch truyền đam mê học tiếng Anh đến các bạn trẻ Việt.


Không thù lao, chẳng có học trò cố định, mỗi lần sản xuất clip học tiếng Anh, cả nhóm làm phim đi quay và làm việc miệt mài từ sáng đến đêm khuya. Dự định của Anna và các bạn là thực hiện 2 "bài học" mỗi tuần, ý tưởng lấy từ cuộc sống sinh động xung quanh.

cô giáo 9x

Thực tế, Anna bắt đầu đi dạy tiếng Anh tại các trung tâm từ cuối năm nhất đại học. Công việc không chỉ cho cô một khoản thu nhập, mà hơn hết, nó truyền cho Anna cảm hứng để thấy mình đang sống ý nghĩa mỗi ngày.

Bản thân từng bị từ chối đứng lớp, bị nhận xét không phù hợp làm cô giáo truyền thống, từng hoang mang về tương lai, nghĩ mình không thể theo đuổi nghề nghiệp này dù yêu thích. "Nhưng hơn tất cả, em tin rằng tình yêu với ngoại ngữ khiến em có thể làm được điều đó", Anna tâm sự.

Không thể lên lớp theo kiểu truyền thống, Anna dạy theo một cách mới, đầy sáng tạo và không có ở bất cứ nơi đâu. Xây dựng những clip học ngoại ngữ một cách dễ thương như: Rủ gấu đi chơi bằng tiếng Anh thế nào, Xin sếp nghỉ bằng ngoại ngữ ra sao hay cover ca khúc hit Hãy yêu nhau đi…

cô giáo trẻ 9x

Say sưa với nghề giáo, Anna mở nhiều lớp học miễn phí cho đủ đối tượng học trò, tự tay biên soạn những giáo trình riêng. “Em mong muốn có thể thay đổi được thói quen và cách học tiếng Anh của người trẻ. Đó là lý do em lấy nickname Anna, một cô gái trong bộ phim của Châu Nhuận Phát và Jodie Foster – cô gái có thể thay đổi thế giới từ suy nghĩ của bản thân mình”.

giới thiệu về công ty