Tiếng Anh giao tiếp

Trẻ em bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Trẻ học ngoại ngữ từ những năm tuổi còn nhỏ có khả năng cao hơn sử dụng ngôn ngữ đó thông thạo khi lớn lên, chắn hẳn nhiều vị phụ huynh sẽ quan tâm rằng khi cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh tại các trung tâm, trẻ sẽ học tiếng Anh như thế nào?


Trẻ em bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Giai đoạn 1: Khi trẻ bước vào môi trường sử dụng Tiếng Anh nhiều hơn tiếng Việt, từ thầy cô đến các bạn đều bị buộc nói tiếng Anh, thì trẻ sẽ bỡ ngỡ và trong vài ngày đầu tiên thì trẻ sẽ vẫn cố sử dụng tiếng Việt để giao tiếp với thầy cô hoặc các bạn mặc dù thầy cô không cho phép hoặc chỉ sử dụng tiếng Anh để đáp lại trẻ và không hợp tác với trẻ khi trẻ nói tiếng Việt.

Giai đoạn 2: Giai đoạn im lặng
Sau vài ngày khi trẻ bớt bỡ ngỡ hơn và nhận ra rằng ngôn ngữ mẹ đẻ mà trẻ sử dụng để giao tiếp không có hiệu quả, trẻ sẽ bước sang giai đoạn “im lặng”, trong giai đoạn này trẻ sẽ chủ yếu chỉ đơn thuần lắng nghe và phụ thuộc chủ yếu vào hành động phi ngôn ngữ như cử chỉ, nét mặt để giao tiếp với giáo viên. Trẻ càng nhỏ tuổi thì thời gian trẻ im lặng để lắng nghe sẽ càng kéo dài hơn.

Giai đoạn 3: Nói tiếng Anh bằng những từ trẻ thông hiểu
Trẻ sẽ bắt đầu nói một ngôn ngữ mới này bằng vài từ đơn giản, trẻ sẽ bắt chước những từ ngữ mà các trẻ khác hoặc thầy cô nói như “me, down, you, like, want…

Giai đoạn 4: Sử dụng ngôn ngữ
Trẻ em giờ đã biết cách thể hiện suy nghĩ riêng của chúng và xây dựng nên các câu riêng lẻ. Từ khi bắt đầu, những câu này này còn đơn giản và chưa đúng ngữ pháp, tuy nhiên chúng sẽ được cải thiện theo thời gian.

Trẻ học bất cứ môn học nào cũng cần môi trường nuôi dưỡng, động viên trẻ học tập.

Cha mẹ có thể làm gì để hỗ trợ trẻ?

Điều đầu tiên đó là cho dù bạn cho trẻ học Tiếng Anh ở đâu, tại các trung tâm, ở trường theo một chương trình học dành cho trẻ hay tại nhà thì bạn cũng cần lưu tâm đầu tiên đến môi trường mà trẻ được tiếp xúc ở lớp học, môi trường đó phải giúp cho trẻ được nuôi dưỡng và được quan tâm sát sao đến việc học của trẻ. Bạn có thể nhận thấy rằng những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hiểu rõ được tiêu chí này sẽ có sự chú trọng cần thiết đến yếu tố xây dựng môi trường học cho trẻ từ đội ngũ giáo viên, công cụ dạy học, đến các hỗ trợ cần thiết khác như giáo cụ trực quan, trò chơi kích thích sáng tạo, ghi nhớ, các buổi dã ngoại,... để trẻ có được môi trường học tập tốt nhất. ADH là một trong những trung tâm tiếng Anh như vậy và đang ngày càng cố gắng phát triển để giúp con trẻ có được môi trường học tập tốt hơn, vượt trội hơn.Tiếng Anh ADH - Một buổi học tiếng Anh chủ đề Y học của các bé tại trung tâm ADH

Bước tiếp theo là chọn một chương trình giáo dục phù hợp dành cho con của bạn và hỗ trợ cả hai ngôn ngữ: mẹ đẻ- Tiếng Việt và tiếng Anh. Trẻ còn nhỏ bởi vậy việc bổ sung ngôn ngữ cả tiếng Việt và tiếng Anh cho trẻ sẽ là nền tảng tốt để trẻ phát triển khả năng sử dụng cả 2 ngôn ngữ một cách mạch lạc và hỗ trợ lẫn nhau..

Cha mẹ nên dành thời gian đến lớp học tham gia cùng với bé hoặc dạy bé các kĩ năng khi học ở lớp, điều này sẽ giúp trẻ quen dần sự hiện diện của cha mẹ và có khả năng giao tiếp bằng bằng tiếng Anh khi trẻ ở nhà.

Bạn cũng cần huẩn bị tư tưởng là trẻ sẽ có thể không thích việc học hay sử dụng ngôn ngữ thứ hai này, do đó bạn cần biết cách động viên trẻ, để trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc biết nói ngôn ngữ thứ hai sẽ có lợi ích như thế nào đối với trẻ.

Thường xuyên tạo ra các hoạt động gia đình thật vui vẻ, đầm ấm để cho phép trẻ thực hành những ngôn ngữ mẹ đẻ theo cách thân mật trong gia đình, những hoạt động như đọc sách, hát các bài hát bé yêu thích hoặc cả gia đình chơi một trò chơi cùng nhau… sẽ đủ để trẻ vận dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn và rành mạch hơn, từ đó trẻ cũng sẽ có các hỗ trợ bổ sung để học tốt hơn ngôn ngữ thứ hai.
H.H
Tổng hợp
---------------------------------------------------------------------------------
Để Bé Nói Tiếng Anh Dễ Dàng Và Chuẩn Ngay Từ Khi Còn Nhỏ! Học Tiếng Anh Từ Bé Là Tốt Nhất!
www.adh.edu.vn - Trung tâm anh ngữ trẻ em ADH - Khu vực Định Công, Giảng Võ

giới thiệu về công ty